GIẢI PHÁP DISPLAY CHO LĨNH VỰC Y TẾ

Giải pháp display y tế mô hình bệnh viện

Mô hình giải pháp display bệnh viện

Bệnh viện nơi các thông tin cần đảm bảo độ tin cậy trong việc truyền đạt, nội dung phải ràng súc tích. Giải pháp Display hỗ trợ bệnh nhân, người nhà, bác sỹ,…trong khả năng tiếp cận thông tin một cách thường xuyên, ràng và nhanh chóng. Đồng thời, đây cũng công cụ đắc lực hỗ trợ công tác khám chữa bệnh, t đó tăng cường hiệu suất khám chữa bệnh, giảm chi phí quản . 

 

Giải pháp display y tế lợi ích màn hình

Giải pháp Display hỗ trợ bệnh nhân, bác sỹ

Giải pháp display y tế màn hình khu vực cho khám

Khu vực chờ khám 

Tại khu vực chờ khám, màn hình hiển thị các nội dung liên quan đến lịch khám, số thứ tự chờ khám, thông tin về bác sỹ, từ đó bệnh nhà hoặc người nhà có thể chủ động trong quá trình chờ để đến lượt khám bệnh. Giải pháp màn hình hiển thị chuyên dụng Samsung Standalone phù hợp với mục đích trên với thiết kế hoạt động liên tục 24/24, độ phân giải lên tới 8K với chất lượng hình ảnh rõ nét đảm bảo hiển thị thông tin một cách rõ ràng 

Sảnh chờ

Thương hiệu của bệnh viện là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thu hút bệnh nhân đến thăm khám và chữa bệnh. Ngoài việc khẳng định thương hiệu thông qua uy tín trong quá trình khám chữa bệnh thì marketing cũng là vấn đề quan trọng để đẩy mạng thương hiệu của bệnh viện.

Giải pháp Dipslay tại sảnh chờ của bệnh viện là công cụ quảng bá thương hiệu đắc lực. Các thông tin nổi bật của bệnh viện như cơ sở vật chất, năng lực nhân sự,…vv…được hiển thị cụ thể trên màn hình lớn bằng cách sử dụng giải pháp màn hình LCD Video Wall hoặc LED Wall.

Các dòng sản phẩm LCD Video Wall Samsung, LCD Video Wall Horion, LED Wall Samsung , LED Wall ITC với ưu điểm vượt trội như khả năng hoạt động liên tục, chất lượng siêu việt, độ bền cao là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu trên. 

 

Giải pháp display y tế màn hình khu vực sảnh chờ 1 Giải pháp display y tế màn hình khu vực sảnh chờ 2

Màn hình LCD Video Wall Samsung ở sảnh chờ

Khu vực cung cấp thông tin (Trạm thông tin) 

Trạm thông tin là nơi cung cấp các thông tin liên quan đến việc khám chữa bệnh, các thông tin hành chính cho bệnh nhân, người nhà, bác sỹ và khách đến thăm. Màn hình hiển thị nội dung một số thông tin phổ biến mà người nhà, bệnh nhân thường hỏi. Đồng thời còn có 1 số trạm tra cứu thông tin tại chỗ hỗ trợ người nhà, bệnh nhân có thể tự tra cứu các thông tin cần thiết.

 

Giải pháp display y tế màn hình khu vực cung cấp thông tin

Màn hình cung cấp ở rạm thông tin

  • Màn hình hiển thị Samsung Standalone cung cấp giải pháp hiển thị chuyên dụng dành cho việc hiển thị các thông tin liên tục 24/7, công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên tại các trạm cung cấp thông tin.

Giải pháp display y tế màn hình samsung standalone cung cấp thông tin

Màn hình hiển thị Samsung Standalone

  • Bệnh nhân, người nhà thể tra cứu các thông tin thông qua các màn hình khả năng tương tác với các dòng sản phẩm màn hình tương tác Hoiron M5APro hoặc Samsung Interactive QMR, QBR, Flip

Giải pháp display y tế màn hình samsung standalone cung cấp thông tin

Màn hình Samsung Interactive QMR, QBR, Flip

Bảng chỉ dẫn 

Bệnh nhân, người nhà, khách dến thăm bệnh viện sẽ có một số khó khăn trong việc tìm đến vị trí cần đến vì không gian của bệnh viện thường rất rộng lớn với nhiều khoa, phòng ban. Nếu không có hướng dẫn cụ thể sẽ làm mất nhiều thời gian của người bệnh, người nhà, khách đến thăm và còn có thể làm ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh.

Tại một số vị trí đặc thù của bệnh viện có thể đặt 1 số màn hình có các thông tin về vị trí, chức năng, bác sỹ ở địa điểm xung quanh, từ đó giúp người bệnh dễ dàng đi tới nơi cần đến. 

  • Màn hình tương tác Samsung PMF-BC series, M5Apro Horion cung cấp khả năng hỗ trợ người bệnh, người nhà, khách đến thăm thể tự tra cứu 1 số thông tin, hướng dẫn tìm kiếm vị trí các khoa, phòng ban. 

Giải pháp display y tế bảng chỉ dẫn màn hình maxhub v5 classic

Màn hình chỉ dẫn Maxhub V5 Classic

  • Ngoài ra một số vị trí trong bệnh viện thể lắp đặt màn hình chuyên dụng Samsung Standalone 24/7 để hiển thị 1 số thông tin bản của khoa, phòng ban.

Giải pháp display y tế bảng chỉ dẫn màn hình samsung standalone

Màn hình chỉ dẫn Samsung Standalone

Hệ thống quản lý nội dung thông tin 

Các thông tin tại bệnh viện được chia thành nhiều nhóm hiển thị với nhiều nội dung khác nhau. Để việc hiển thị chuyên nghiệp, đồng bộ và có thể cập nhật kịp thời, rõ ràng đến người bệnh, người nhà, bác sỹ,…vv…thì cần có một hệ thống quản lý nội dung thông tin. 

Giải pháp display y tế hệ thống quản lý nội dung thông tin

Sơ đồ quản lý nội dung thông tin

  • Phần mềm CMS (Content Manager Software): Phần mềm CMS được sử dụng để quản lý, kiểm soát tất cả Signage Player và điều khiển thông qua mạng. 
  • Server: Máy chủ vật lý (Physical server)/ Máy chủ trên Cloud 
  • Thành phần hiển thị: Màn hình quảng cáo chuyên dụng tích hợp Signage Player/ Các loại màn hình, Tivi, Video Wall + Signage Player/Kiosk

Phòng bệnh nhân 

Sức khỏe tinh thần của bệnh nhân là một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình chữa bệnh ngay tại bệnh viện. Phòng của bệnh nhân có thể trang bị Business TV Samsung để phục vụ mục đích giải trí, là liều thuốc tinh thần cho bệnh nhân.  

Giải pháp display y tế màn hình phòng bệnh nhân

Màn hình Business TV Samsung trong phòng nghỉ

Phòng họp 

Bệnh viện vừa là nơi khám chữa bệnh vừa là 1 tổ chức hành chính thông thường. Bên cạnh đó vấn đề cộng tác trong quá trình thực hiện công việc cũng là yếu tố quan trọng, một số vấn đề khó khăn cần phải có sự phối hợp của nhiều khoa, phòng ban. Phòng họp là nơi các khoa, phòng ban tổ chức các cuộc thảo luận để giải quyết những vấn đề đó. Giải pháp Display hỗ trợ quá trình thảo luận với một số hình thức như sau:

Giải pháp display y tế phòng họp maxhub v5 classic

Trực tiếp nội bộ tại bệnh viện

Các nội dung được trình chiếu lên trên màn hình hiển thị chuyên dụng Digital Signage Maxhub hoặc Samsung Standalone thông qua kết nối không dây/có dây. Ngoài ra còn có thể sử dụng màn hình tương tác M5Apro Horion hoặc Samsung Flip để trình bày các ý kiến trực quan hơn sử dụng các công cụ tương tác ghi chú. 

Giải pháp display y tế phòng họp trực tuyến

Trực tuyến liên kết với các bệnh viện khác hoặc các chuyên gia

Sử dụng kết hợp với hệ thống truyền hình hội nghị để phối hợp thảo luận giải quyết các vấn hay còn được gọi là khám chữa bệnh từ xa. Tại phòng họp ngoài việc trang bị màn hình hiển thị chuyên dụng Digital Signage Maxhub, Samsung Standalone hoặc màn hình tương tác M5Apro Horion, Samsung Flip đi kèm với hệ thống camera chất lượng cao đến từ các thương hiệu Cisco, Poly, Aver, Maxhub cùng với hệ thống âm thanh (micro và loa) Shure, JBL, Toa…tạo thành giải phá chẩn đoán, thảo luận từ xa cho bệnh viện. 

Với sự phát triển công nghệ hiện nay hỗ trợ rất nhiều trong việc khám chữa bệnh như hệ thống phẫu thuật ứng dụng công nghệ Robot, hệ thống chẩn đoán bệnh dựa trên công nghệ IoT,..vv… giải pháp Display cũng giải pháp công nghệ góp phần không nhỏ, dụ như giải pháp Display hỗ trợ phẫu thuật như sau: 

Giải pháp display y tế giải pháp hỗ trợ phẫu thuật

Mô tả: Bác sỹ thực hiện phẫu thuật trong phòng phẫu thuật (Operating) với sự tham kiến từ hội đồng chuyên gia bên ngoài, hoặc các sinh viên/bác sỹ thực tập học hỏi quá trình phẫu thuật thông qua màn hình lớn được đặt bên ngoài phòng phẫu thuật 

Nhu cầu 

Nhân sự 

Một điều phối viên kiểm soát quá trình phẫu thuật trên videowall trong phòng quan sát bên ngoài, bác sỹ kiểm soát việc lựa chọn nguồn trong phòng phẫu thuật 

Hiển thị 

6 màn hình 65inch 2 x 3, 2 màn hình độc lập 65 inch cho Operating Room 

Nguồn nội dung 

Camera, thiết bị y tế, máy tính, và thiết bị BYOD – connected 

Hệ thống điều khiển 

Bảng điều khiển cảm ứng lựa chọn bố cục thiết lập trước và nguồn hoạt động. Một nút điều khiển lựa chọn nguồn cho phòng Operating room 

 

Giải pháp display y tế sơ đồ

Sơ đồ kết nối giải pháp display trong bệnh viện

Nguồn (Soure Connectivity) 

Tất cả nguồn được kết nối đến hệ thống qua HDMI đến bộ thiết bị NAV E 101 encoders. Những luồng dữ liệu video được truyền dẫn thông qua mạng với băng thông 1 Gbps. Công cụ mã hóa Extron PURE3 có hiệu suất cao với chất lượng phân giải lên tới 4K @60Hz, độ trễ cực thấp, ấy mẫu phụ sắc độ 4:4:4 

Hiển thị (Display System) 

6 màn hình ghép videowall 2 x 3 tạo thành 1 màn hình lớn với độ phân giải 5760 x 2160 pixel có kích thước 429 x 161 cm. Hai màn hình 65 inch trang bị trong phòng mổ 

Mạng (Network) 

Thiết bị router Layer 3 

Điều khiển (System Control) 

Một bảng điều khiển Extron TLP Pro 1225TG 12″ có chức năng cảm ứng và một bộ Extron IPCP Pro 555Q xi control processor được sử dụng để giao tiếp với các bộ NAV. Bảng điều khiển có giao diện thân thiện cho việc lựa chọn bố cục và nguồn. Với 2 màn hình ở phòng phẫu thuật, nguồn được lựa chọn bởi thiết bị NBP 200 có giao diện đơn giản và nút cảm ứng  

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon