Giáo dục

Ứng dụng giải pháp màn hình hiển thị cho giáo dục hay giải pháp display được xem là cấp thiết để nâng cao trải nghiệm tại lớp học và hỗ trợ công tác giảng dạy. Hãy cùng SAVITEL tìm hiểu các giải pháp màn hình hiển thị phù hợp với ngành giáo dục nhé!

Giải Pháp Display Cho Lĩnh Vực Giáo Dục

Trước khi đại dịch Covid xuất hiện, ngành giáo dục đã có những bước phát triển lớn trong việc ứng dụng công nghệ vào trong giáo dục, số hóa giáo dục. Tuy nhiên nó chỉ diễn ra ở những đô thị rộng lớn, còn đối với các tỉnh/thành chưa phát triển thì việc ứng dụng này diễn ra chậm và không đáng kể.

Hiện nay, với sự ảnh hưởng của đại dịch Convid 19 nhu cầu số hóa và ứng dụng công nghệ đã tăng lên nhanh chóng ở hầu hết các lĩnh vực nói chung và giáo dục nói riêng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa không còn là một lựa chọn theo xu hướng mà nó dần trở lên bắt buộc. Xu hướng mới là các lớp thực tế ảo và học trực tuyến kết hợp với trực tiếp ngày càng tăng. Giáo viên và học sinh phải thích ứng với thực tế mới, đồng thời đảm bảo chất lượng giảng dạy để học sinh có thể tiếp thu tốt kiến thức.

Nâng cao trải nghiệm tại lớp học, tạo hứng thú cho học sinh bằng các hình ảnh đa phương tiện, đồng thời tích hợp các công cụ hỗ trợ việc học tập cộng tác với giải pháp Display dành cho giáo dục. Đặc biệt trong môi trường giáo dục thì sức khỏe và sự an toàn là trên hết, sử dụng các thiết bị hiển thị đảm bảo tiêu chuẩn để không làm ảnh hưởng đến thị lực của giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó, giải pháp Display còn là công cụ hỗ trợ nhà trường trong công tác quản lý, đảm bảo các tin tức được cập nhật tới học sinh, giáo viên và phụ huynh một cách rõ ràng, đồng bộ, kịp thời.

Giải pháp display giáo dục mô hình

Mô hình giải pháp display giáo dục

Phòng Học

 

Mô hình giải pháp display cho giáo dục savitel

Mô hình giải pháp Display cho Giáo dục

 

 

 

Giải pháp display giáo dục phòng học mầm non

Đối với cấp học mầm non

Trẻ chủ yếu tiếp cận các thông tin thông qua hình ảnh, video, âm thanh cho nên vấn đề hiển thị đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đồng thời đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong quá trình học tập cũng là việc cần chú ý.

Giải pháp Display đến từ Maxhub Samsung đáp ứng tốt nhu cầu hiển thị bản với các dòng sản phẩm như Màn hình hiển thị chuyên dụng Digital Sigange Maxhub hay dòng sản phẩm Business TV, standalone của Samsung.

Ngoài ra để trẻ có thể trải nghiệm 1 cách tốt nhất, tạo hứng thú vừa học vừa chơi thì với dòng màn hình tương tác M3A của Horion là một lựa chọn cực kỳ phù hợp, ngoài việc hiển thị các nội dung đa phương tiện thì trẻ còn có thể tương tác trực tiếp với các hoạt động trò chơi hấp dẫn từ các phần mềm dạy học tương tác

Giải pháp display giáo dục phòng học phổ thông trở lên

Đối với cấp học phổ thông, cao đẳng và đại học

Giải pháp Display cũng là công cụ hỗ trợ giảng dạy đắc lực.

Các dòng sản phẩm màn hình hiển thị đến từ Samsung Maxhub (Non touch Maxhub, Business TV/Standalone Samsung) nhiều kích thước từ 55 lên tới 98 inch phù hợp trình chiếu nội dung cho nhiều không gian học tập khác nhau.

Nâng cấp hơn thể sử dụng các dòng sản phẩm màn hình tương tác chuyên dụng của Horion  để tăng cường khả năng tương tác, hỗ trợ tốt hơn cho giáo viên học sinh. 

Giải pháp Display giáo dục phòng học trực tuyến

Lớp học thông minh

Hiện nay, lớp học hỗn hợp (vừa trực tiếp vừa trực tuyến) đã và đang dần trở nên phổ biến, mang lại giá trị tích cực cho sự phát triển của giáo dục hiện đại.
Giải pháp Display (hiển thị hoặc tương tác) có thể kết hợp với các thiết bị truyền hình hội nghị đáp ứng nhu cầu lớp học hỗn hợp.  

Đặc biệt ở những trường chất lượng cao thì phòng học có thể được trang bị nhiều thiết bị như máy tính bảng, máy tính, phần mềm quản lý dạy học đồng bộ và tất nhiên không thể thiếu các thiết bị hiển thị, tương tác kết hợp thành 1 giải pháp phòng học thông minh hoàn chỉnh.

Với sự hỗ trợ của các công cụ này làm tăng cường hiệu quả tiếp thu kiến thức, tiếp cận được công nghệ mới, cải thiện chất lượng giảng dạy nhằm phát huy năng lực cá nhân của mỗi học sinh.

 

Giải pháp display giáo dục phòng học thông minh 1

Giải pháp display giáo dục phòng học thông minh 2

Ví dụ giải pháp Display kết hợp với thiết bị hội nghị truyền hình

Giảng Đường/Hội Trường

Hội trường và Giảng đường là địa điểm mà ở đó các trường thường tổ chức các sự kiện lớn của đơn vị. Là nơi giao lưu gắn kết, chia sẻ kiến thức nên vấn đề truyền tải nội dung luôn được chú trọng. Giải pháp Display hay màn hình hiển thị giúp đảm bảo nội dung cần thiết được truyền tới người tham dự một cách rõ ràng, dễ dàng.

Giải pháp display giáo dục hội trường không gian vừa

Đối với hội trường và giảng đường có không gian vừa và nhỏ

Có thể sử dụng các dòng sản phẩm hiển thị chuyên dụng Digital Signage Maxhub, Business TV/Standalone Samsung, hoặc màn hình tương tác M3A/M5Apro Horion cho nhu cầu tương tác, ghi chú.

Giải pháp display giáo dục hội trường không gian lớn

Đối với hội trường/giảng đường có không gian rộng lớn, số lượng người tham gia nhiều

Giải pháp Display LED Wall ITC, LCD Video Wall Samsung, LCD Video Wall Horion đáp ứng tốt nhu cầu hiển thị.

Đồng thời có thể kết hợp giữa giải pháp màn hình lớn LED Wall, LCD Video Wall với màn hình hiển thị chuyên dụng, màn hình tương tác để đảm bảo hiển thị đầy đủ, linh hoạt các nội dung.

Giải pháp display giáo dục kết hợp màn hình led wall và màn hình hiển thị

Giải pháp kết hợp màn hình LED Wall với màn hình hiển thị chuyên dụng

Giải pháp Display còn có thể kết hợp với các thiết bị khác như âm thanh, điều khiển, hội nghị truyền hình… để tạo ra 1 giải pháp AV hoàn chỉnh.

dụ về giải pháp AV tại 1 giảng đường/hội trường lớn

Giải pháp display giáo dục giải pháp AV giảng đường

Mô tả: Hội trường được trang bị hệ thống hiển thị tiên tiến dùng để sử dụng cho các sự kiện lớn  

 Nhu cầu 

Nhân sự 

Một người thuyết trình và nhân sự quản trị cấu hình hệ thống AV cho các sự kiện 

Hiển thị 

Màn hình kích thước 2,4 x 4,6 mét có khả năng hiển thị đồng thời từ 8 nguồn khác nhau 

Nguồn nội dung 

Máy tính 4K, Media Player 4K, đĩa Blu – ray, đầu thu vệ tinh, camera vật thể, video camera, laptop, điện thoại 

Hệ thống điều khiển 

Một bảng điều khiển có thể lựa chọn bố cục đã thiết lập trước, lựa chọn nguồn cũng như kiểm soát media player 

Khác 

Dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng 

Thiết bị xử lý Videowal (Videowall Processing) 

Thiết bị xử lý Extron Quantum Ultra 305 truyền dữ liệu HDMI 4K tới máy chiếu 

Nguồn (Soure Connectivity) 

Máy tính 4K, Media Player 4K, đĩa Blu – ray, đầu thu vệ tinh, camera vật thể, video camera, laptop, điện thoại 

Hiển thị (Display System) 

2 máy chiếu 4K loại (rear projection) tạo nên màn hình hiển thị kích thước 2,4 x 4,6 mét với độ phân giải 6912 x 2160 pixel 

Quản lý tín hiệu và chuyển mạch (Switching and Signal Management) 

Xử lý bởi thiết bị Extron Quantum Ultra 305 

Mạng (Network) 

Switch Layer 2 để kết nối Quantum Ultra videowall processor, 4K media player, TouchLink Pro touchpanel và IP Link Pro processor. 

Điều khiển (System Control) 

Một bảng điều khiển Extron TLP Pro 1025T 10″có chức năng cảm ứng và một bộ Extron IPCP Pro 250 IP Link Pro control processor được sử dụng để kiểm soát  Quantum Ultra 305 và 4K media player 

 

Giải pháp display giáo dục mô hình giảng đường

Sơ đồ giải pháp AV tại giảng đường

Phòng Lab/Phòng Thực Hành

Từ cấp học mầm non, phổ thông đến cao đẳng đại học ngoài phòng học chính thống thì các trường học còn các các phòng thực hành – phòng lab chuyên môn. Tại các phòng này việc trang bị các thiết bị chuyên ngành ví dụ như phòng lab tin học trang bị máy tính, hệ thống kết nối mạng, phần mềm quản lý,…hoặc phòng âm nhạc cũng có các thiết bị như đàn, trống…

Và hầu hết các phòng lab/phòng thực hành đều có thiết bị hiển thị phục vụ cho việc giảng dạy.

Giải pháp Display giáo dục phòng lab tin học

Giải pháp Display giáo dục phòng lab tin học

Ví dụ mô hình giải pháp phòng lab tin học

Dòng sản phẩm màn hình hiển thị chuyên dụng Digital Signage Maxhub, Standalone/Business TV Samsung có thể được trang bị như là một giải pháp hiển thị tối ưu phục vục cho việc giảng dạy. Bên cạnh đó có thể trang bị màn hình tương tác M5Apro/M3A Horion để nâng cấp tính năng tương tác, ghi chú, hỗ trợ tốt hơn cho việc dạy học.

Khác

Giải pháp Display giáo dục thư viện nhà ăn

Thư viện và nhà ăn

Màn hình quảng cáo được trang bị tại thư viện/nhà ăn để hiển thị các thông báo, tin tức, lịch đóng/mở cửa…Ngoài ra tại các địa điểm này có thể lắp đặt 1 số màn hình tương tác/kiosk để giáo viên, học sinh, nhân viên trong nhà trường có thể tự phục vụ (tìm kiếm sách, chọn đồ ăn…).

Giải pháp Display giáo dục thư viện nhà ăn 2

Giải pháp Display giáo dục văn phòng

Văn phòng

Màn hình hiển thị chuyên dụng Digital Signage Maxhub, Business TV/Standalone Samsung
• Thông báo lịch công tác, tin tức hành chính
• Trình chiếu trong phòng họp hoặc kết hợp với các thiết bị truyền hình hội nghị, âm thanh để phục vụ cho nhu cầu họp trực tuyến

Giải pháp Display giáo dục văn phòng 2

Giải pháp display giáo dục khu vực vận động

Khu vận động

Màn hình hiển thị chuyên dụng Digital Signage Maxhub, Business TV/Standalone Samsung
• Thông báo tin tức của nhà trường, lịch đóng mở cửa, quy định tại khu vận động trong nhà
• Hiển thị bảng điểm số trong các cuộc thi đấu đối kháng nội bộ của nhà trường.

Giải pháp display giáo dục khu vực vận động 2

Giải pháp display giáo dục bảng thông báo

Bảng thông báo, chỉ dẫn

Một số đơn vị trường học có không gian rộng lớn với nhiều cấp, lớp học khác nhau thì việc trang bị các thông tin vị trí nhằm chỉ dẫn cho học sinh mới, khách đến thăm,…là điều hết sức cần thiết.

Màn hình quảng cáo có thể được trang bị tại một số địa điểm đặc biệt nhằm hỗ trợ việc chỉ dẫn, đồng thời một số vị trí trong khuôn viên trong trường học còn được lắp đặt 1 số màn hình hỗ trợ cho nhà trường trong công tác quảng bá, thông báo tin tức.

Giải pháp display giáo dục bảng thông báo 2

Màn hình quảng cáo được lắp đặt khu vực cầu thang

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon