Giải Pháp Màn Hình Cảm Ứng – Touchscreen

Giải pháp màn hình cảm ứng – Touchscreen hiện đang là một trong những loại màn hình được sử dụng phổ biến nhất trong các trung tâm thương mại, khách sạn, resort, và nhà hàng cao cấp. Loại màn hình này không chỉ gia tăng nhiều tiện ích sử dụng cho khách hàng mà còn mang lại những trải nghiệm, tương tác thú vị; kích thích khách hàng sử dụng.

Màn hình cảm ứng – Touchscreen

Màn hình cảm ứng là thiết bị đầu vào, người dùng có thể cung cấp đầu vào hoặc điều khiển hệ thống xử lý thông tin thông qua các cử chỉ đơn giản hoặc đa chạm bằng cách chạm vào màn hình bằng bút đặc biệt hoặc bằng một hay nhiều ngón tay.

Giới thiệu chi tiết về  màn hình cảm ứng-Touchscreen

Cảm biến cảm ứng: Là một tấm panel thủy tinh hay nhựa acrylic trong suốt, bề mặt được thiết kế các cảm biến (sensor) có tác dụng nhận dạng và phản hồi những tác động từ ngón tay hoặc bút cảm ứng. Khi có bất cứ tiếp xúc nào lên màn hình cảm ứng thì giá trị điện áp, điện dung hay điện trở của màn hình (nói chính xác là của cảm biến cảm ứng) sẽ thay đổi; và bằng những thuật toán xây dựng sẵn, toạ độ điểm tiếp xúc sẽ được xác định một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bộ điều khiển: Là một mạch điện tử dùng để nối cảm biến cảm ứng với thiết bị hay phần mềm điều khiển màn hình cảm ứng. Bộ điều khiển phần cứng có nhiệm vụ chính là “biên dịch” thông tin nhận được từ cảm biến cảm ứng sang dạng tín hiệu mà thiết bị xử lý hiểu được. Sau khi tín hiệu được xử lý xong, thông thường kết quả sẽ xuất trực tiếp ra màn hình tương ứng với “lệnh” tác động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp kết quả sẽ được trả cho bộ điều khiển để có những phản hồi ngược cho màn hình hiển thị.

Phần mềm điều khiển: Từng màn hình cảm ứng sẽ được trang bị ứng dụng riêng giúp hệ điều hành cũng như các ứng dụng khác biết cách xử lý dữ liệu vừa được số hóa, sau đó gửi trả dữ liệu đã xử lý cho bộ điều khiển (nếu có)..

Giải pháp màn hình cảm ứng – Touchscreen với những ưu điểm và khuyết điểm:

Ưu điểm:

 • Màn hình cảm ứng có độ chính xác cao và có thể đạt đến mức điểm ảnh, với độ phân giải cao.
 • Màn hình không bị ảnh hưởng bởi bụi, hơi nước và ô nhiễm dầu. Nó có thể được sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp hoặc cao.
 • Màn hình cảm ứng sử dụng cảm biến áp suất, có thể được chạm vào bởi bất kỳ vật thể nào, ngay cả với găng tay, và có thể được sử dụng để nhận dạng chữ viết tay.

Khuyết điểm:

 • Màn hình cảm ứng có thể được thiết kế như cảm ứng đa điểm, nhưng khi vượt mước cảm ứng cùng một lúc, áp lực của màn hình trở nên không cân bằng, dẫn đến lỗi, cảm ứng và mức độ cảm ứng đa chạm là khó khăn hơn.
 • Màn hình cảm ứng dễ bị hư hỏng do trầy xước…

Lợi ích khi đầu tư giải pháp màn hình cảm ứng – Touchscreen

 • Màn hình cảm ứng giúp doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán ra thị trường.
 • Màn hình cảm ứng giúp gia tăng sự trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Tăng sự gắn kết giữa khách hàng và sản phẩm hơn.
 • Màn hình cảm ứng dễ sử dụng và có tính tiện ích cao giúp tăng hiệu suất công việc.
 • Màn hình cảm ứng sử dụng một giao diện tương tác hiệu quả có thể giúp tăng hiệu quả trong điều hành công việc.
 • Các thiết bị đầu vào được hoàn toàn tích hợp vào màn hình cảm ứng giúp: tiết kiệm không gian, làm đẹp không gian, tăng sự sang trọng và chuyên nghiệp, nâng cao hình ảnh cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Từ đó góp phần gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Savitel tự hào với kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh màn hình quảng cáo chuyên dụng như: màn hình ghép video wall, màn hình LED, màn hình chân đứng, màn hình tương tác, màn hình cảm ứng,… với chất lượng đảm bảo và mức giá phù hợp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách những giải pháp tối ưu, nhanh chóng và dịch vụ tận tình nhất.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin: Hotline (24/7): 0933 85 7676

Email: info@savitel.com.vn

Website: www.savitel.com.vn

 

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon